หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กศน.ร้อยเอ็ด อบรมครูเพื่อสร้างสำนึกพลเมืองร้อยเอ็ด  (อ่าน 1187 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
admin_roiet
Administrator
Super Hero
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,506


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: สิงหาคม 28, 2012, 09:28:28 AM »


          4 องค์กรหลัก ร่วมจัดโครงการสร้างสำนึกพลเมืองร้อยเอ็ด รุ่นที่ 1 หวังนำกระบวนการสร้างสำนึกพลเมือง ไปขยายผลสู่ชุมชน นำไปสู่การมีส่วนร่วมการแก้ไขปัญหาสาธารณะ
           วันที่ 27 ส.ค.55 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมลานไทร สำนักงาน กศน.จังหวัดร้อยเอ็ด นายวันชาติ วงษ์ชัยชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธาน เปิดการอบรมโครงการสร้างสำนักพลเมืองร้อยเอ็ด รุ่นที่ 1 โดยมี นางสาวประดินันท์ สดีวงศ์ ผู้อำนวยการ กศน.จังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวรายงาน
          โครงการ สร้างสำนึกพลเมืองร้อยเอ็ด รุ่นที่ 1 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 สิงหาคม 2555 มีกลุ่มเป้าหมายผู้เข้าร่วมอบรม คือผู้บริหารสถานศึกษา ข้าราชการครู ครูอาสาสมัคร กศน. ครู กศน.ตำบล ครู ศรช. และบุคลากรทางการศึกษา รวม 121 คน โดย 4 องค์กรหลัก ประกอบด้วย สำนักส่งเสริมการเมืองภาคพลเมือง , สถาบันพระปกเกล้า , สำนักงานส่งเสริม กศน.จังหวัดร้อยเอ็ด และสภาพัฒนาการเมือง ร่วมกันจัดขึ้น มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1)เสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจและความตระหนักถึงความสำคัญของการเป็นพลเมืองในระบอบประชาธิปไตย และการมีส่วนร่วมของพลเมือง 2) ส่งเสริมให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความเป็นพลเมืองยิ่งขึ้น และสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมอย่างถูกต้อง เหมาะสม และมีประสิทธิภาพตามระบอบประชาธิปไตย และ 3) ให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ ความเข้าใจในกระบวนการสร้างสำนักพลเมืองและสามารถนำไปปฏิบัติและขยายผลได้
          นายวันชาติ วงษ์ชัยชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวกับผู้เข้าร่วมอบรมว่า การอบรมตามโครงการดังกล่าว จะช่วยให้ผู้เข้ารับการอบรม เข้าใจในระบอบประชาธิปไตยและสิทธิของพลเมืองมากยิ่งขึ้น จากตัวชี้วัดในปัจจุบัน การไปใช้สิทธิเลือกตั้งยังมีน้อย จำนวนบัตรเสียยังไม่ลดลง จึงเป็นภารกิจและหน้าที่ของพลเมืองร้อยเอ็ด ที่จะนำความรู้ที่ได้รับ ไปขยายผลลงสู่ประชาชนในชุมชน ให้ตระหนักถึงการไปใช้สิทธิเลือกตั้งตามความคิดและโดยพื้นฐานเหตุผลของตนเอง
 
                                                     /////////////////////////////

สมกมล/ข่าว/พิมพ์
บุญมี/ภาพ
กมลพร คำนึง/บก.ข่าว
27 ส.ค.55
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: