หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ร้อยเอ็ด จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ อย.น้อยประจำโรงเรียน  (อ่าน 1297 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
admin_roiet
Administrator
Super Hero
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,506


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: กันยายน 04, 2012, 09:01:23 AM »


          จังหวัดร้อยเอ็ด โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงาน ศูนย์รับแจ้งข้อมูลผลิตภัณฑ์สุขภาพ อย.น้อยประจำโรงเรียน ระดับจังหวัด ณ โรงแรมเพชรรัชต์ การ์เด้น อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด
 
          วันที่ 3 ส.ค. 55 เวลา 13.30 น. นายแพทย์สุระ วิเศษศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด โดยกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค ได้ดำเนินงานโครงการ อย.น้อย มาตั้งแต่ปี ๒๕๔๖ ตามนโยบาย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ที่เห็นว่าเยาวชนในสถานศึกษาที่จะเป็นกำลังสำคัญชาติในอนาคต ควรจะรู้จักสิทธิผู้บริโภค และมีจิตสำนึกในการบริโภคอย่างถูกต้องเหมาะสม ในปี ๒๕๕๕ ได้ดำเนินการตามนโยบาย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) โดยได้จัดตั้งศูนย์รับแจ้งข้อมูลผลิตภัณฑ์สุขภาพ อย.น้อย ประจำโรงเรียน เพื่อพัฒนาศักยภาพนักเรียน ในการตระหนักและสนใจผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ไม่ถูกต้องและเหมาะสม สามารถร้องเรียนและแก้ไขปัญหาที่พบ ตลอดทั้งเพื่อสนับสนุนให้ อย.น้อย ได้มีบทบาทในการดูแลการใช้ยาในโรงเรียนได้ถูกต้อง และมีโรงเรียนนำร่อง อำเภอละ ๑ โรงเรียน (อำเภอเมืองร้อยเอ็ด มีจำนวน ๒ โรงเรียน) รวม ๒๑ โรงเรียน
 
          กิจกรรมในครั้งนี้ ได้จัดการอบรมโครงการ อย.น้อย และจัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานศูนย์รับแจ้งข้อมูลผลิตภัณฑ์สุขภาพ อย.น้อยประจำโรงเรียน โดยการนำเสนอผลการดำเนินงานของโรงเรียนนำร่อง ที่ได้รับการคัดเลือกในระดับจังหวัด จำนวน ๑๕ แห่ง ได้แก่ ๑.โรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย ๒.โรงเรียนเชียงใหม่ประชานุสรณ์ ๓.โรงเรียนไพโรจน์วิชชาลัย ๔.โรงเรียนจังหารฐิตวิริยาประชาสรรค์ ๕.โรงเรียนเมยวดีพิทยาคม ๖.โรงเรียนสามขาท่าหาดยาว ๗.โรงเรียนสุวรรณภูมิพิทยไพศาล ๘.โรงเรียนหนอกพอกพิทยาคม ๙.โรงเรียนโพธิ์ใหญ่ ๑๐.โรงเรียนหนองผึ้งวิทยาคาร ๑๑.โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ๑๒.โรงเรียนเชียงขวัญพิทยาคม ๑๓.โรงเรียนบ้านบะเค ๑๔.โรงเรียนโคกล่ามพิทยาคม และโรงเรียนศรีธวัชวิทยาลัย.
 
 ////////////////////
 
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว
 
กมลพร คำนึง บก.ข่าว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: